Những lưu ý số 1 khi sử dụng ô tô điện trẻ em
Lưu ý khi sử dụng ô tô điện trẻ em

Những lưu ý số 1 khi sử dụng ô tô điện trẻ em

Những lưu ý số 1 khi sử dụng ô tô điện trẻ em sẻ giúp các bậc phụ huynh bỏ túi được những kinh nghiệm cũng như cách khắc phục, bảo quản xe ô tô điện trẻ em sao cho tốt nhất và sử dụng được bền lâu nhất. Babykiss.vn mời bố mẹ tham khảo bài báo lưu ý quan trọng dưới đây nhé!u

Ô tô điện trẻ em là gì?

Ô tô điện trẻ em là một món đồ chơi giải trí hiện đại giúp các em nhỏ giải trí vui chơi và phát triển hệ vận động( tay chân, xương khớp…). Ô tô điện trẻ em là những phương tiện giao thông nhỏ, mô phỏng hình ảnh của những chiếc ô tô ngoài đời thật của người lớn như: xe lamborghini, xe địa hình, xe cảnh sát…xe ô tô điện trẻ em chạy bằng bình ắc quy và điện nên trẻ có thể tự mình điều khiển xe bằng vô lăng, số tiến, số lùi… giúp trẻ gia tăng khả năng quan sát cũng như xử lý tình huống cực nhanh khi tham gia giao thông. Đây cũng là một món đồ chơi giải trí lành mạnh, giúp bố mẹ dễ dàng kiểm soát cũng như những hoạt động vui chơi của con mình.

Nhưng lưu ý khi sử dụng ô tô điện trẻ em
Nhưng lưu ý khi sử dụng ô tô điện trẻ em

Cách sử dụng ô tô điện trẻ em thì vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Nhưng để hiểu hết về các chức năng, tính năng và cách sử dụng sao cho đúng để sản phẩm sử dụng được bền lâu, cách bảo quản hay cách sạc điện như thế nào? để đỡ tốn chi phí cũng như thời gian sửa chữa thì không phải bố mẹ nào cũng có thể nắm rõ. Nhất là những ông bố bà mẹ trẻ lần đầu nên mua xe ô tô điện cho trẻ thì không thể tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ nên bố mẹ hãy lưu ý ngay đến những lưu ý quan trọng này.

Những lưu ý về nguồn điện khi sử dụng ô tô điện trẻ em

 • Khi vừa mua ô tô điện về bố mẹ trẻ thường mắc sai lầm khi: “đem cắm sạc pin ngay việc làm này gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình ắc quy. Bình ắc quy sẻ nhanh đầy hoặc nhanh cạn vì thói quen này hoặc thói quen sạc ngắt quãng. Khi mới mua về, bố mẹ nên cho trẻ chơi ô tô điện cho đến khi xe báo tín hiệu pin yếu thì lúc này bố mẹ mới nên đem xe ô tô điện đi sạc.
 • Nhà sản xuất lắp đặt thiết bị báo tín hiệu pin yếu là có lý do của họ. Vì vậy, bố mẹ nên sạc đủ 8-12 giờ và phải sạc đủ lượng pin trong mỗi lần sạc.
 • Nếu xe ô tô điện trẻ em cất lâu không được sử dụng thì bố mẹ vẫn nên duy trì chế độ sạc 1 tháng/lần để đảm bảo hiệu quả sử dụng của bình ắc quy.
 • Thông thường, những mẫu xe ô tô điện của babykiss hoặc của các hãng khác trên thị trường đều có bình ắc quy 6v hoặc 12v. Bình ắc quy 6v thì cần dây sạc 6v hoặc bình ắc quy 12v thì cần dây sạc 12v,15v. Vì vậy khi dây sạc bị hư hỏng bố mẹ phải thay dây sạc mới đúng với yêu cầu của từng loại.
Lưu ý về bình ắc quy khi sử dụng ô tô điện trẻ em
Lưu ý về bình ắc quy khi sử dụng ô tô điện trẻ em

Những lưu ý về vấn đề kỹ thuật của xe ô tô điện trẻ em

 • Để động cơ của xe được hoạt động tốt tránh hư hỏng và duy trì tuổi thọ thì bố mẹ nên hướng dẫn cho bé: không nên đẩy mạnh hoặc lê phần sau đi vì động cơ chính của xe thường được gắn ở phía sau, động tác kéo lê này có thể làm gãy trục và hư hỏng động cơ phía trong của xe. Lưu ý : sẻ có những mẫu ô tô điện trẻ em được nhà sản xuất thiết kế thêm tay cầm ở phía sau xe thì bố mẹ có thể dùng tay kéo hoặc nhấc bổng xe theo đúng vị trí tay cầm mà không sợ hư hỏng trục hay động cơ của xe phía sau xe.
Lưu ý khi kéo và sử dụng ô tô điện trẻ em
Lưu ý khi kéo và sử dụng ô tô điện trẻ em
 • Bố mẹ nên chọn cho bé những mẫu xe ô tô điện trẻ em có dây an toàn ở chỗ ngồi. Giúp bé an toàn khi vui chơi và tập cho bé thói quen tốt khi bé biết thắt dây an toàn trước khi tham gia giao thông.
 • Bố mẹ nên lựa chọn những mẫu xe ô tô điện trẻ em có 2 chế độ điều khiển. Chế độ tự lái của bé và chế độ điều khiển từ xa bằng remote. Với các bé còn nhỏ chưa thể tự mình điều khiển xe thì bố mẹ có thể điều khiển xe và vui chơi cùng bé qua chế độ điều khiển từ xa bằng remote. Bố mẹ lưu ý: KHÔNG sử dụng 2 chế độ lái này cùng lúc vì rất dễ gây xung khắc trong bộ vi xử lý của xe dẫn đến hư hỏng kỹ thuật không mong muốn.
 • Đề điều khiển xe bằng remote thì bên trong được lắp đặt một board mạch điều khiển. Đây là một linh kiện điện tử nên bố mẹ chú ý tránh làm ướt hoặc tránh để xe ngoài trời mưa. Nếu vô tình board bị ướt thì bố mẹ phơi nắng cho khô hoặc dùng máy sấy làm khô hoàn toàn bộ phận này rồi mới khởi động xe.

Hy vọng những chia sẻ nhỏ này ít nhiều sẽ có hữu ích đối với bố mẹ trẻ đang sử dụng những chiếc ô tô điện trẻ em này. Nếu bé yêu nhà mình chưa sở hữu món đồ chơi hiện đại giúp phát triển hệ vận động và khả năng quan sát này thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với babykiss.vn để tham khảo mẫu và lựa chọn tặng ngay cho bé yêu nhà mình một món đồ chơi ý nghĩa nhé!

Lưu ý khi sử dụng ô tô điện trẻ em của babykiss
Lưu ý khi sử dụng ô tô điện trẻ em của babykiss

Xem thêm sử dụng ô tô điện trẻ em tại : google.com

This Post Has 2 Comments
 1. Phương Anh

  Các sặc bình ắc quy như thế nào để kéo dài thời gian sử dụng?

  1. Lê Hoài

   Khi mới mua về bạn nên cho trẻ chơi ngay đến khi cạn bình xe báo tín hiệu bình ắc quy yếu thì bạn nên sạc từ 8 đến 12 tiếng. Lưu ý không sặc ngắt quãng như vậy sẽ tăng tuổi thọ cho bình ắc quy. Hoặc khi bạn không sử dụng đến xe ô tô điện bạn cũng nên duy trì chế độ sạc 1 lần/tháng để đảm bảo bình ắc quy hoạt động tốt

Trả lời