Nên chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi nào là phù hợp?
Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Nên chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi nào là phù hợp?

Nên chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi nào là phù hợp? đây là câu hỏi được khá nhiều bậc phụ huynh quan tâm, nhất là những bậc phụ huynh lần đầu tiên được làm “ bố mẹ” nên có chút bâng khuâng và bỡ ngỡ cũng như lo lắng. Bài báo dưới đây được babykiss.vn tổng hợp sẽ giúp bố mẹ tháo gỡ những khuất mắt này nhé!

Giới thiệu đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi chính là người bạn đồng hành không thể thiếu của tất cả các em nhỏ. Đồ chơi giúp các bé phát triển trí não cũng như hệ vận động một cách toàn diện. Tuỳ thuộc vào giới tính, độ tuổi cũng như mục đích giáo dục mà bố mẹ có thể lựa chọn cho bé một món đồ chơi thích hợp. Nhất là giai đoạn từ 1-2 tuổi, đây là giai đoạn đầu đời giúp kích thích sự phát triển trí tuệ cũng một cách toàn diện. 

Top 3 đồ chơi cho bé gái 1 tuổi phù hợp nhất.

Top 1 đồ chơi ghép hình cho bé gái 1 tuổi

Đồ chơi ghép hình là một món đồ chơi trí tuệ. Ưu điểm của món đồ chơi này chính là sự logic của bé, giúp các bé ghép các mảnh ghép theo hướng dẫn nhưng phải đúng trình tự thì mới có thể hoàn thành một cách hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, món đồ chơi ghép hình sẽ giúp các bé nhận diện và học hỏi các màu sắc bởi món đồ chơi này có rất nhiều màu sắc, nhiều mảnh ghép khác nhau.

Nhược điểm: bé sẽ rất nhanh chán và bỏ chơi nên bố mẹ cần lựa chọn kỹ, bố mẹ nên chọn những mảnh ghép đơn giản và nhiều màu sắc, các mảnh ghép hình hoa quả, con vật hay nhân vật hoạt hình sẽ khiến bé nhà bạn thích thú và cảm thấy thú vị.

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi xếp hình
Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi xếp hình

Top 2 ô tô điện trẻ em đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Ô tô điện trẻ em là món đồ chơi hiện đại đã không còn quá xa lạ với tất cả trẻ em và mọi lựa tuổi. Xe ô tô trẻ em có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, xe hoạt động bằng điện thông qua việc tích trữ điện của bình ắc quy.

Ưu điểm: Xe ô tô điện trẻ em là đồ chơi cho bé gái 1 tuổi vô cùng hợp lí vì ô tô điện trẻ em sẽ giúp bé kích thích phát triển hệ vận động và khả năng quan sát xử lý tình huống của trẻ từ sớm. Giúp các bé trở nên năng động hoạt bát và tránh xa những thiết bị hiện đại nhưng “nhỏ” gây ảnh hưởng đến thị lực của bé như điện thoại, máy tính bảng…

Xe ô tô điện trẻ em là món đồ chơi cho bé gái 1 tuổi vô cùng phù hợp vì mẫu xe này có kiểu dáng vô cùng sang trọng lại có rất nhiều màu sắc mang tính chất dịu dàng, nữ tính và thanh lịch như: đỏ, trắng, hồng…

Nhược điểm: Đối với các bé chưa thể tự mình điều khiển xe thì cần có sự giúp đỡ và kèm cặp chơi cùng bé thông qua điều khiển từ xa bằng remote. Đối với những ông bố bà mẹ bận rộn thì cần phải cân bằng lại quỹ thời gian công việc của mình để chơi cùng bé.

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi xe oto tập lái
Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi xe oto tập lái

Top 3 đồ chơi nấu ăn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi

Giai đoạn 1-2 tuổi là giai đoạn phát triển trí não cũng như học hỏi và quan sát xung quanh. Đối với các bé gái, các bé thường quan sát Mẹ nấu ăn và thường làm theo vì độ tuổi của bé rất tò mò và ham học học. Đồ chơi nấu ăn sẽ giúp các bé gái làm quen và học hỏi dần với công việc nội trợ sau này.

Ưu điểm: Đây là món đồ chơi vừa giúp các bé học hỏi cũng như gia tăng trí tưởng tượng khi chơi. Các bé sẽ vào vai Mẹ hay chị gái để nấu ăn cho gia đình.

Nhược điểm: Bố mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi nấu ăn có kích thước lớn vì các bé sẽ rất dễ ngậm chơi dẫn đến bị hóc rất nguy hiểm. Dù là món đồ chơi nào đi chăng nữa thì cũng đều có mặt tốt và mặt xấu của nó. Bố mẹ nên chơi cùng bé để tránh những hiểm nguy không mong muốn.

Vậy là babykiss vừa điểm qua 3 món đồ chơi cho bé gái 1 tuổi. Hy vọng bài báo này có thể giúp bố mẹ thêm 1 lựa chọn 1 gợi ý.

Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi đồ nấu ăn
Đồ chơi cho bé gái 1 tuổi đồ nấu ăn

Xem thêm đồ chơi cho bé gái 1 tuổi tại : google.com

This Post Has 2 Comments
  1. Phương Anh

    Nên chọn đồ chơi cho bé gái 1 tuổi nào là phù hợp?

    1. Lê Hoài

      Bố mẹ nên lựa chọn những món đồ chơi mang tính giáo dục hoặc những món đồ chơi cho bé phát triển thể lực và trí tuệ như xe ô tô điện trẻ em

Trả lời