Cách làm ghế lười số 1 không thể bỏ qua 2024
cách may gối lười ghế lười hạt xốp 2021 chất lượng

Cách làm ghế lười số 1 không thể bỏ qua 2024

Hôm nay, BabyKiss xin được chia sẻ cách làm ghế lười số 1 vô cùng đơn giản mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. Với các nguyên vật liệu thân thuộc, dễ tìm.

Cách làm ghế lười cho những bạn không cần khéo tay vẫn có thể làm được

Hoặc bạn có thể mua ghế lười tại : https://babykiss.vn/ghe-luoi-hat-xop/

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu ghế lười, với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Bạn muốn tự tay may một chiếc ghế 2 lớp theo sở thích của mình, để dành tặng cho người bạn thương yêu nhất trong một dịp lễ đặc biệt như : tặng cho mẹ ngày 08/03 tặng các con ngày sinh nhật, hay cho cô bạn gái xinh đẹp ngày 14/02….Bạn muốn thể hiện cái tâm của mình trong món quà, hơn nữa còn thể hiện sự tỉ mỉ, cẩn thận, khéo tay. Đặt biệt chính là tình cảm của bạn đặt trong món quà đó, bạn có thể thỏa thích thể hiện style riêng của mình. Ghế lười rất cồng kềnh và chiếm diện tích nên bạn có thể mua thêm máy hút chân không để làm nhỏ kích thước của ghế tiện cho việc di chuyển.

Thiết kế bản vẽ để may ghế lười

Bạn có thể tham khảo bản vẽ thiết kế của nhà BabyKiss.

Cách làm ghế lười
Cách làm ghế lười

 

Nguyên liệu cần có để làm ghế lười

Vải làm ghế lười

Bạn có thể sử dụng vải kaki, vải thô hoặc vải cotton, vải kaki là tốt nhất nếu bạn muốn may một chiếc ghế sang trọng, ít bị nhăn nhúm lại như những loại vải thông thường vải kaki rất dễ tìm và dễ mua, ở bất cứ tiệm may hay tiệm bán vải nào đều có, bạn có thể chọn phối thêm các hoạ tiết hoa văn, màu sắc khác tạo điểm nhất cho chiếc ghế lười, giúp chiếc ghế đẹp hơn, bắt mắt hơn, sang trọng hơn. Riêng túi lót trong, bạn có thể dùng vải mỏng màu trắng hay màu gì cũng được.

Tiếp theo không thể thiếu một nguyên liệu vô cùng quan trọng để hoàn thành chiếc ghế lười đó chính là hạt xốp. Hạt xốp này, được bán rất nhiều trên thị trường, nhanh nhất là đặt mua online, BabyKiss cũng có bán hạt xốp này. Để may thì ta chắc chắn phải có : kim, chỉ, máy may, kéo

Cách làm ghế lười đẹp nhất
Cách làm ghế lười đẹp nhất

Một chiếc khoá dài để dễ thay ruột ghế

Không thể thiếu các mẫu giấy: bạn có thể tìm trên mạng các mẫu ghế thông số kỹ thuật như chiều cao, chiều dài… rồi in mẫu, cắt để may theo.

Cách May ghế lười

May một chiếc ghế lười rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước mình hướng dẫn bên dưới.

Nguyên liệu cần có để làm ghế lười

  • Vải kaki, vải hoạ tiết, vải da lộn…
  • Kim,chỉ, kéo….
  • 1 dây khóa kéo( bạn có thể đến mua ở nơi bán vải hoặc tiệm may nhé)
  • Nguyên liệu chủ yếu tất nhiên là hạt xốp.( hạt xốp bạn cũng có thể đặt mua trên mạng mà không cần phải đi đến nơi để mua đâu nhé)

Nguyên liệu cần có để làm ghế lười
Nguyên liệu cần có để làm ghế lười

Bước 1 làm ghế lười

Cắt 2 miếng vải hình chữ nhật có kích thước 115 x 81 cm. Bạn cũng có thể dùng hai miếng vải với hai màu hoặc hai hoạ tiết khác nhau nhé. Tùy sở thích hoặc người mà bạn tặng. Ví dụ: mặt dưới có thể là gam màu tối, mặt dưới là gam màu sáng có các hoạ tiết hoa lá hay cây cỏ…

Bước 1 làm ghế lười
Bước 1 làm ghế lười

Bước 2 làm ghế lười

Trên các cạnh thô dài sử dụng kiểu khâu ziczac để đảm bảo không bị sờn vải,để đảm bảo chắc chắn hơn thì bạn nên khâu 2 đường. 1 đường trong và 1 đường phía ngoài nhé. Sau đó khâu thẳng song song với các cạnh, nên khâu các mũi khâu nhỏ để sản phẩm không bị lộ chỉ,lộ khoảng trống khi bạn lộn lại ở công đoạn phía dưới nhé.

Bước 2 làm ghế lười
Bước 2 làm ghế lười

Bước 3 làm ghế lười

Gấp đôi miếng vải lại, sao cho khít các cạnh rồi may chúng lại với nhau, bạn cắt miếng vải nhớ phải chừa  cách mép 16 cm

Bước 3 làm ghế lười
Bước 3 làm ghế lười

Bước 4 làm ghế lười

Mở miếng vải, bạn sẽ thấy một đường cong đối xứng. Một lần nữa, khâu ziczac phần cạnh thô và khâu thẳng để làm kín chiếc ghế.

Bước 4 làm ghế lười
Bước 4 làm ghế lười

Bước 5 làm ghế lười

Mở cạnh còn lại rồi bạn lộn ngược mặt trái ra ngoài

Bước 5 làm ghế lười
Bước 5 làm ghế lười

Bước 6 làm ghế lười

Bạn nhớ may khóa kéo ở cạnh này để giấu khoá kéo, để không bị lộ khóa kéo ra ngoài nhiều quá nhé.

Bước 6 làm ghế lười
Bước 6 làm ghế lười

Bước 7 làm ghế lười

Lộn phải chiếc vỏ ghế xốp, đổ hạt xốp vào một lõi vỏ sau đó bỏ vào trong phần vỏ vừa khâu, vậy là đến bước cuối cùng rồi, nhanh quá phải không nào?

Bước 7 làm ghế lười
Bước 7 làm ghế lười

Cách vệ sinh ghế lười

Ghế lười vệ sinh cũng rất đơn giản, sau một thời gian dài sử dụng thì chắc chắn chiếc ghế sẻ bị bám bụi hoặc bẩn, là môi trường thuận lợi để vi khuẩn và nấm mốc trú ngụ, bạn cần vệ sinh ghế để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Như đã nói ở công đoạn cuối, là công đoạn tra khóa kéo, chiếc khóa kéo này ngăn, tách rời 2 phần ghế riêng biệt : gồm phần vỏ ghế và phần ruột ghế để tiện cho việc vệ sinh thay vỏ ghế và ruột ghế sau này.

Vệ sinh vỏ ghế lười

Bạn tháo rời phần vỏ ra riêng rồi giặt, bạn có thể giặt tay hoặc giặt máy, sau đó thay vỏ mới vào để sử dụng tiếp.

Vệ sinh ruột ghế lười

Phần ruột ghế là túi đựng hạt xốp bên trong cũng có thể giặt được nhé, ở phần ruột ghế này, bạn cần để nguyên túi rồi nhúng giặt qua , tuyệt đối không mở túi nhé, vì các hạt xốp rất nhiều và nhẹ, nếu bạn mở túi hạt xốp thì chuyện gì sẽ xảy ra? Bạn có thể giặt vô số những hạt xốp nhỏ kia, từng hạt, từng hạt 1 không? Hay các hạt xốp nhẹ lại nổi lềnh bềnh trong nước?

Trên đây là chia sẻ cách làm ghế lười của babykiss một cách đơn giản nhất. Babykiss chúc bạn thành công.

Cách may ghế lười đơn giản
Cách may ghế lười đơn giản

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của babykiss

Trả lời