Cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non đơn giản tại nhà 2024
Làm đồ chơi cho trẻ mầm non

Cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non đơn giản tại nhà 2024

Cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non đơn giản tại nhà đang là trào lưu được rất nhiều phụ huynh truyền tai nhau và cùng nhau thực hiện. Thay vì dùng những đồ chơi công nghệ mua sẵn trên thị thường thì nhiều phụ huynh cho xu hướng tự làm đồ chơi cho con. Vừa an toàn lại còn có thể hiểu được sở thích cũng như tính cách của con, vừa có thể giúp con phát triển tốt về tư duy cũng như khả năng học hỏi và sáng tạo.

Cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non đơn giản tại nhà

Mỗi một gia đình sẽ có một phương pháp “dạy con” hay “ chỉ dạy” hoàn khác nhau. Nên tùy thuộc vào cách giáo dục trẻ mà bố mẹ có thể lựa chọn cho trẻ chơi hay tiếp xúc với một đồ dùng  nào đó, qua đồ chơi đó sẽ giúp trẻ học hỏi, kích khả năng sáng tạo hay học hỏi. Và cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non có rất nhiều cách. Và đại đa số cách mà nhiều bậc phụ huynh lựa chọn là những món đồ chơi được làm từ những nguyên liệu sẵn có trong gia đình,gần gũi và an toàn. Babykiss sẻ gợi ý đến bậc phụ huynh cách làm đồ chơi ghép hình từ những que kem.

Cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non: ghép hình từ những que kem

Chuẩn bị:

  • Một số que kem có sẵn trong gia đình như: bạn có thể tận dụng lại những que kem sau khi ăn kem của bé. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua ở những cửa hàng bán đồ handmade.
  • Một vài cái khuôn hình con vật mà bé thích như: khuôn hình con thỏ, hình chú heo con hay hình một bông hoa. Bạn có thể mua khuôn ở cửa hàng bán đồ làm bánh. Nếu không mua được khuôn bạn hãy thể hiện tài năng họa sĩ của mình bằng cách vẽ tay và không cần dùng khuôn( mẫu).
  • Bút chì, cọ vẽ
  • Màu Acrylic sẻ giúp tác phẩm của bạn thêm màu sắc tươi sáng và sinh động.
  • Băng dính giấy giúp cố định các que kem lại với nhau.

Các bước để làm đồ chơi cho trẻ mầm non ghép hình từ những que kem

Bước 1: Bạn xếp các thanh que kem lại thành một miếng gỗ, độ to nhỏ của miếng gỗ sẽ phụ thuộc vào độ to nhỏ của khuôn (nếu khuôn nhỏ bạn làm miếng gỗ nhỏ và ngược lại). Sau đó cố định bằng băng dính giấy (bạn tham khảo hình)

Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bước 1
Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bước 1
 

Bước 2: Dùng bút chì đồ theo viền của khuôn thật đậm để đường nét được rõ, nhưng bạn cũng không nên ghì quá mạnh, quá chật sẽ làm xô lệch tấm gỗ. Nếu bạn không có khuôn thì bước 2 này sẽ là một bước quan trọng để bạn thể hiện tài năng hội hoạ của mình. Bạn sẽ gửi gắm hết mọi tình cảm của mình vào từng nét bút vẽ, vừa giúp bé có một đồ chơi an toàn lại có thể: thể hiện rõ nét tình cảm thiêng liêng cao cả của bậc làm cha, làm mẹ dành cho con. Đây sẽ là một món quà là kỷ niệm vô giá là bước đầu đem “ hành trang mái ấm” gia đình tặng cho con khi con bước vào đời.

Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bước 2
Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bước 2
 

Bước 3: Dùng cọ tô màu cho khuôn hình sao cho sặc sỡ và sinh động. Vừa tạo tính thẩm mỹ lại sinh động thu hút sự yêu thích và chú ý của bé. Bạn cũng có thể dùng bút dạ đen để tô viền cho con vật hay tô thêm mắt mũi để tạo sự chân thật và đáng yêu cho con vật.

Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bước 3
Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bước 3
 

Bước 4: Đợi lớp sơn khô đi, bạn tháo bỏ lớp băng dính rồi xáo trộn các que kem để cho hình ảnh được xáo trộn. Để các bé tự mình lắp ráp theo đúng hình ảnh ban đầu. Vậy là bé nhà mình đã có được một bộ đồ chơi ghép hình đầy ý nghĩa mà bố mẹ tự tay làm rồi.

Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bước 4
Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bước 4
 

Lưu ý: Bạn không nên nóng vội mà phải thật kiên nhẫn, chờ lớp sơn thật khô rồi mới tháo băng dính. Nếu lớp sơn chưa khô sẻ làm nhòe và mất thẩm mỹ của đồ chơi.

Một số mẫu ô tô điện trẻ em bạn có thể tham khảo.

This Post Has One Comment
  1. Mẹ Subin

    Bài viết khá hay cảm ơn shop đã chia sẻ

Trả lời