Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu 2022
Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu

Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu 2022

Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu 2022 là trào lưu mới nhất của tất cả các cơ sở giáo dục, trường học và cả hộ gia đình. Trào lưu này trở thành “ làn sóng” lan rộng khắp cả nước nhằm giúp bảo vệ môi trường nhất là nơi “ươm mầm” hạt giống (trẻ mầm non). Dưới sự giúp đỡ của giáo viên, trẻ mầm non sẽ được tạo điều kiện để vừa vui chơi vừa sáng tạo học tập nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Bài báo dưới đây sẽ giúp các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh thêm nhiều gợi ý sáng tạo để có thể tận dụng những đồ dùng đã qua hoặc không sử dụng để tái chế làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu. Còn chần chừ gì nữa, cùng babykiss.vn bắt tay vào làm thôi nào!

Cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu 2022

Cách làm con rắn bằng vỏ nắp chai nhựa

Cách làm: bạn chỉ cần thu thập những chiếc nắp chai nhựa( có thể nhiều màu sắc khác nhau hoặc đơn màu) trong gia đình sau đó đục lỗ rồi khéo léo sâu chúng lại với nhau vậy là đã có thể biến hình thành một chú rắn nhỏ với đầy đủ màu sắc rồi, để cho chú rắn nhỏ này thêm phần chân thật và thu hút thì bạn chỉ cần dùng một cây bút lông để vẽ lên cho chú ta một đôi mắt và dán giấy màu lên làm chiếc lưỡi nhỏ xinh nữa nhé! bạn có thể tham khảo hình ảnh bên dưới.

Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu làm rắn từ nắp chai
Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu làm rắn từ nắp chai

Làm tranh treo tường hoàn toàn bằng nắp chai nhựa

Nếu bạn thật sự khéo tay thì bạn có thể ghép những chiếc nắp chai nhựa lại với nhau để tạo ra một bức tranh vừa đẹp lại vừa có thể truyền đạt thông điệp “ bảo vệ môi trường” đến tất cả mọi người. Bức tranh này sẽ càng đẹp hơn khi bạn treo nó ở trường mầm non, giáo viên và học sinh có thể cùng nhau hoàn thiện bức tranh môi trường vô cùng ý nghĩa này.

Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu tranh treo tường từ nắp trai
Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu tranh treo tường từ nắp trai

Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa

Cách làm lọ hoa bằng chai nhựa vô cùng đơn giản, ý tưởng làm chai nhựa như những ngôi nhà trong truyện cổ tích được rất nhiều trẻ mầm non yêu thích. Bố mẹ hoặc cô giáo có thể tham khảo qua hình ảnh là đã có thể làm nên một chiếc loi hoa vô cùng nhanh và khá dễ.

Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu bình hoa từ chai nhựa
Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu bình hoa từ chai nhựa

Cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu (hộp sữa chua)

Cách làm này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tận dụng vỏ của những hộp sữa chua đã được làm sạch. Bạn lấy 2 hộp sữa chua( vỏ) úp lại với nhau rồi sau đó tạo kiểu cho chúng bằng cách thêm họa tiết: thêm mắt, mũi, miệng, chân, tay…là đã có thể tạo ra những chú gà con, heo con hay thỏ con vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh. 

Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu con vật từ hộp sữa chua
Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu con vật từ hộp sữa chua

Cách làm đu quay cho trẻ mầm non từ lốp xe bỏ đi

Cách làm: Bạn chỉ cần dùng sơn xịt lốp xe với nhiều màu sắc khác nhau rồi sau đó để khô sơn, treo lên thật chắc chắn là đã có thể có những chiếc xích đu thật xinh xắn rồi. Hoặc bạn cũng có thể dùng những lốp xe đã xịt sơn này để làm bồn hoa dùng để trang trí cho không gian mà bạn thích, vừa đẹp, vừa tiết kiệm, vừa dễ làm, vừa có thể bảo vệ được môi trường sống thì ngại gì mà không thử, bắt tay vào làm cùng babykiss ngay thôi.

Và còn rất nhiều cách làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu khác đang chờ các mẹ, các thầy cô giáo sáng tạo để tạo ra. Nhưng trước khi làm đồ chơi cho bé thì chúng ta nên lưu ý khâu sơ chế phế liệu trước nhé! 

Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu xích đu từ lốp xe
Làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu xích đu từ lốp xe

Lưu ý khi làm đồ chơi cho trẻ mầm non bằng phế liệu 2022

 • Phân loại vật liệu phế liệu theo mục đích để làm đồ chơi.
 • Xử lý và ngâm những vật dụng phế liệu này qua cồn xác khuẩn( cồn y tế).
 • Tiến hành làm khô: phơi khô dưới ánh nắng, dùng khăn lau khô,sấy khô.
 • Sau đó bảo quản để đến lúc làm đồ chơi cho trẻ thì đồ phế liệu phải đảm bảo : sạch, vệ sinh và an toàn.

Hy vọng với bài báo này babykiss.vn có thể giúp ích cho quý phụ huynh và quý thầy cô tạo nên được nhiều món đồ chơi thật đẹp và bắt mắt. Giúp trẻ có những suy nghĩ tích cực và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cũng như tái chế rác thải và đồ dùng sinh hoạt.

Thông tin để mua ủng hộ các sản phẩm nhà babykiss

Lê Hoài
Tôi tên là Lê Thị Ngân Hoài tôi đến từ Đắk Lắk sở thích của tôi là viết văn, thích đi du dịch mua sắm và đi chơi cùng gia đình.
Bài Đăng Có 2 Bình Luận
 1. Bé chọc

  Tái chế đồ chơi bằng nhựa có tốt không?

  1. Lê Hoài

   Đồ chơi bằng nhựa tái chế đã được qua xử lý như ngâm cồn sát khuẩn, trụng nước sôi sau đó phơi khô hoặc lau khô nên rất vệ sinh.

Trả lời